Lễ Khai mạc Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp sư phạm toàn quốc lần thứ I, năm 2020 tại Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 11/11/2020 tại Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức khai mạc Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ I, năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội thi có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng; dự còn có đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT:  Vụ Thi đua khen thưởng; Vụ GD Đại học; Vụ GDTH; Ban Giám đốc Trung tâm truyền thông...

Về phía Công đoàn Giáo dục Việt Nam có đồng chí Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực giáo dục của tỉnh Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Văn Mạnh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương - đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi, có đồng chí Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu cùng lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, Viện và đông đảo các giảng viên, sinh viên toàn trường.

Đặc biệt, Hội thi với sự tham gia của hơn 500 cán bộ, giảng viên với 30 đội thi đến từ 24 trường đại học, cao đẳng, học viện từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Dự đưa tin Hội thi còn có đông đảo các phóng viên các cơ quan báo chí, truyền hình Trung ương và địa phương; các cơ quan đơn vị tài trợ cho Hội thi.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thi

Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên; đổi mới phương pháp, hình thức giảng dạy và kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giảng dạy trong cơ sở giáo dục đại học; tạo điều kiện giảng viên học tập, trải nghiệm và trao đổi kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường đoàn kết, hợp tác và cùng phát triển nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; Thông qua các hoạt động của Hội thi giúp phát triển, công nhận, tuyên dương và tổng kết, phổ biến kinh nghiệm thực tiễn, bổ ích của các điển hình, mô hình tiên tiến; phát hiện, tổng kết, phổ biến những phương pháp giảng dạy và giáo dục hiệu quả, các kinh nghiệm thiết thực và bổ ích trong các hoạt động giáo dục.

Hội thi Giảng viên giỏi nghiệp vụ sư phạm toàn quốc lần thứ I, năm 2020 có 02 hình thức thi: thi theo đội và thi cá nhân. Mỗi đội dự thi thực hiện đủ 02 phần thi bắt buộc do Ban tổ chức quy định và 01 phần thi do đội thi tự chọn. Mỗi cá nhân dự thi thực hiện 01 phần thi bắt buộc do Ban tổ chức quy định và 01 phần thi do Giảng viên dự thi tự chọn, cụ thể:

Thi theo đội thi gồm: Hiểu biết sư phạm; Xử lý tình huống sư phạm; Tự chọn 01 nội dung: Chào hỏi hoặc Năng khiếu.

Thi cá nhân gồm: Hùng biện, Tự chọn 01 nội dung: Năng khiếu hoặc Tư vấn, hướng dẫn sinh viên học tập, rèn luyện hoặc Thiết kế hoạt động giáo dục.

Đối với Hội thi lần thứ I năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, có 24 đơn vị đăng ký dự thi với 30 đội thi.

Cụ thể thứ tự tham gia của các trường vào phần thi Chào hỏi - Năng khiếu chiều nay:

- 17 đội thi ở khối đào tạo giáo viên: 1. Trường ĐH Đồng Pháp; 2. Trường ĐHSP Hà Nội 2; 3. Trường CĐSP Điện Biên; 4. Trường ĐHSP Kỹ thuật thành phố HCM; 5. Trường ĐHSP - ĐH Huế; 6. Trường ĐH Sài Gòn; 7. Trường ĐHSP TDTT Hà Nội; 8. Trường ĐH Hùng Vương; 9. Trường ĐHSP thành phố HCM; 10. Trường ĐH Hồng Đức; 11. Trường ĐH Vinh; 12. Trường ĐHSP - ĐH Thái nguyên; 13. Trường ĐHSP - ĐH Đà Nẵng; 14. Trường ĐH Tân Trào; 15. Trường ĐHSP Hà Nội; 16. Trường ĐH Quy Nhơn; 17. Trường ĐH Giáo dục.

- 13 đội thi khối không đào tạo giáo viên: 1. Trường ĐH KHXH và NV thành phố HCM; 2. Trường ĐHSP Kỹ thuật thành phố HCM; 3. Trường ĐH Mỏ Địa chất; 4. Trường ĐH Vinh; 5. Trường ĐH Thủy Lợi; 6. Học viện tài chính; 7. Trường ĐH Quy Nhơn; 8. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; 9. Trường ĐH Hùng Vương; 10. Trưởng ĐH Mở Hà Nội; 11. Trường ĐH Thương Mại; 12. Trường ĐH Tân Trào; 13. Trường ĐH Đồng Tháp.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Lãnh đạo trường Đại học Tân Trào tham dự Lễ Khai mạc Hội thi

Hình ảnh và thông tin các phần thi sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục (tiếp theo)

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV