Tập huấn phương pháp quản lý và phương pháp giảng dạy cho cán bộ, giảng viên

Nhằm nâng cao nghiệp vụ quản lý và công tác giảng dạy cho đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, tiếp tục tiếp cận với phương pháp quản lý và phương pháp giảng dạy đại học hiện đại, ngày 18/03/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn công tác quản lý và phương pháp giảng dạy cho cán bộ giảng viên trong trường.

Dự và chỉ đạo tập huấn có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng, cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ giảng viên trong trường.

Nội dung tập huấn được chia làm ba đợt:

- Đợt 1: ngày 18/03/2016 với nội dung "Phương pháp giảng dạy"

- Đợt 2: ngày 23/03/2016 với nội dung "Phương pháp quản lý 1"

- Đợt 3: ngày 24/03/2016 với nội dung "Phương pháp quản lý 2"

Vấn đề nâng cao công tác quản lý và phương pháp giảng dạy cho đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường và các tổ chức giáo dục hiện nay. Công tác quản lý và chất lượng đào tạo được nâng cao sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của xã hội đặc biệt là các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp. Tham gia tập huấn có ông Owen Hick - tình nguyện viên người Australia, đây là cơ hội giúp cán bộ giảng viên trường Đại học Tân Trào tiếp tục tiếp cận với phương pháp quản lý cũng như phương pháp giảng dạy đại học hiện đại.

Trong đợt tập huấn đầu tiên, các cán bộ, giảng viên đã được nghe 4 báo cáo của 4 khoa, bộ môn và 1 báo cáo của ông Owen Hick về vấn đề nâng cao phương pháp giảng dạy đại học hiện đại. Sau khi được nghe 5 báo cáo, các cán bộ, giảng viên trong trường đã có thời gian thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến sôi nổi về việc đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Tân Trào.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS,TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường mong muốn các cán bộ lãnh đạo, giảng viên tham dự khóa học sẽ tận dụng tối đa cơ hội học tập và chia sẻ kiến thức với tinh thần cầu thị, chủ động, tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến về các nội dung tập huấn. Phó Giáo sư hy vọng, các cán bộ lãnh đạo, giảng viên sẽ chủ động, tích cực lĩnh hội kiến thức nhằm xây dựng cơ sở tiền đề, thúc đẩy đổi mới mạnh mẽ, căn bản và toàn diện công tác đào tạo đáp ứng yêu cầu phát triển của trường Đại học Tân Trào.