TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂN TRÀO TỔ CHỨC TẬP HUẤN VỀ CÔNG TÁC ĐÀO TẠO THEO HỆ THỐNG TÍN CHỈ

Ngày 11/5/2015, trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn về công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ cho toàn thể giảng viên và cán bộ quản lý của trường.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Bá Đức - Bí thư đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ từ năm học 2014 - 2015 song công tác đào tạo theo hệ thống tín chỉ đã được nhà trường chỉ đạo cán bộ, giảng viên tiếp cận từ nhiều năm nay. Trường quyết tâm thực hiện tốt việc đào tạo theo hệ thống tín chỉ ngay từ năm đầu thực hiện, vì vậy, yêu cầu mọi cán bộ, giảng viên đều phải nắm chắc quy định liên quan để phối hợp thực hiện.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, giảng viên của trường Đại học Tân Trào đã được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo các phòng, khoa của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm về các nội dung: Các vấn đề chung về đào tạo theo hệ thống tín chỉ: Sự cần thiết, lợi ích, khó khăn; Công tác quản lý đào tạo theo hệ thống tín chỉ, trọng tâm là các vấn đề: Phương pháp dạy và học; tổ chức lớp học phần; cách tính điểm, xếp hạng và đánh giá kết quả học tập của sinh viên; phần mềm quản lý đào tạo; vấn đề chuyển đổi chương trình đào tạo từ đào tạo theo niên chế sang đào tạo theo hệ thống tín chỉ; Công tác quản lý sinh viên…

Hội nghị đã thảo luận sâu về những điểm mới trong đào tạo theo tín chỉ so với đào tạo theo niên chế với nhiều ý kiến của giảng viên và cán bộ các phòng, ban. Mọi ý kiến thắc mắc đều được các báo cáo viên trả lời trên cơ sở quy định chung và kinh nghiệm thực tế của trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Sau buổi tập huấn chung, các đơn vị đã thảo luận nhóm với các báo cáo viên để tìm hiểu kỹ về nhiệm vụ, kỹ năng quản lý đào tạo, quản lý sinh viên, quản lý chất lượng đào tạo theo hệ hống tín chỉ gắn với nhiệm vụ của từng phòng, khoa trong nhà trường.

Kết thúc tập huấn, các cán bộ, giảng viên tham dự đã thấy được những điểm tích cực, những khó khăn ban đầu khi thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ, qua đó chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện của cá nhân và của đơn vị mình.

Trương Hoài Linh – Phòng Đào tạo