TRƯỜNG ĐH TÂN TRÀO TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI GIỮA HIỆU TRƯỞNG VỚI HSSV NĂM HỌC 2013-2014

Tham dự chương trình đối thoại với HSSV có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm các lớp hệ chính quy và hơn 300 HSSV đại diện cho 76 lớp hệ chính quy đang học tập tại trường. TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì chương trình đối thoại.

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Thực hiện Quy chế công tác học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp hệ chính quy (ban hành kèm theo Quyết định số 42/2007/QĐ-BGDĐT ngày 13/8/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của trường Đại học Tân Trào (ban hành kèm theo Quyết định số 1858/QĐ-ĐHTT ngày 04 tháng 11 năm 2013 của Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào). Với mục đích phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của mọi học sinh, sinh viên trong nhà trường, tham gia vào việc nâng cao chất lượng đào tạo, giáo dục toàn diện, xây dựng nề nếp dạy và học trong nhà trường, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; Đánh giá những việc đã làm được, chưa làm được trong công tác quản lý, đào tạo của nhà trường; những tồn tại, hạn chế cần khắc phục và nguyên nhân của chúng, từ đó có biện pháp hợp lý góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đào tạo, công tác phục vụ người học. Ngày 12 tháng 5 năm 2014, Trường Đại học Tân Trào tổ chức chương trình đối thoại giữa Hiệu trưởng với học sinh, sinh viên năm học 2013-2014.

Toàn cảnh chương trình đối thoại

Tham dự chương trình đối thoại với HSSV có các đ/c chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức đoàn thể, giáo viên chủ nhiệm các lớp hệ chính quy và hơn 300 HSSV đại diện cho 76 lớp hệ chính quy đang học tập tại trường. TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì chương trình đối thoại.

Đ/c Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại hội nghị đối thoại, học sinh sinh viên đã nêu ra 60 vấn đề cần trao đổi. Ý kiến của các em tập trung vào những nội dung: cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động dạy và học (thư viện, thí nghiệm, phòng học, giáo trình, máy chiếu, nhà để xe, nhà vệ sinh giảng đường…); vấn đề đạo đức, lối sống, cách ăn mặc, hành vi ứng xử của HSSV; việc tổ chức kiểm tra và thi, việc tổ chức học liên thông lên đại học, việc tích hợp thẻ HSSV với thẻ thư viện, khen thưởng và kỷ luật HSSV, việc cấp văn bằng, chứng chỉ...); những vấn đề về chế độ chính sách với người học (thu nộp học phí, học bổng, trợ cấp xã hội, trợ cấp ưu đãi, tín dụng đào tạo, miễn giảm học phí, bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế, …).

Sinh viên tham gia đối thoại

Sau hơn 3 tiếng làm việc nghiêm túc, trên tinh thần trao đổi thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, Hội nghị đối thoại với HSSV năm học 2013-2014 giữa Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào với HSSV đã thành công tốt đẹp. Hội nghị đã lắng nghe và giải đáp những ý kiến thắc mắc, những tâm tư tình cảm của hơn 300 HSSV đại diện cho gần 4000 HSSV hệ chính quy trong nhà trường. Hội nghị đã tìm ra được nhiều giải pháp góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giảng dạy, giáo dục, phục vụ người học.

Đ/c Nguyễn Bá Đức-Hiệu trưởng nhà trường trả lời câu hỏi của HSSV

Hy vọng rằng với những nội dung trao đổi thẳng thắn này, những hạn chế, tồn tại sẽ nhanh chóng được khắc phục và những thành tích, ưu điểm sẽ ngày càng được phát huy, tạo ra bước chuyển mạnh mẽ của trường Đại học Tân Trào trong thời gian tới.

ThS. Lê Thị Thu Hà - Phó trưởng phòng Công tác HSSV