Trường Đại học Tân Trào chào đón tân sinh viên nhập học

Hòa trong không khí tựu trường của sinh viên cả nước, thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017, từ ngày 26/8/2016 Trường Đại học Tân Trào chào đón hơn 300 tân sinh viên nhập học đợt 1 hệ Đại học và Cao đẳng chính quy.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự chuẩn bị chu đáo của Ban tổ chức, các phòng ban liên quan đều có mặt từ rất sớm để tư vấn, hướng dẫn cho các tân sinh viên. Thủ tục sinh viên phải làm khi nhập học đều được hướng dẫn thành quy trình rõ ràng và cụ thể, được thông báo và niêm yết giúp cho công tác đón tân sinh viên và thu hồ sơ đã được thuận tiện. Với việc bố trí khoa học các bàn tư vấn cùng đội ngũ cán bộ đến từ các phòng, khoa, ban, trung tâm giàu kinh nghiệm, việc nhập học không còn là khó khăn đối với các em tân sinh và gia đình.

Băng rôn, biểu ngữ, cờ hoa hoà lẫn trong sự bỡ ngỡ, niềm vui, sự hồi hộp và niềm tự hào rạng ngời trên khuôn mặt của từng tân sinh viên. Kể từ hôm nay các em chính thức trở thành sinh viên của Trường Đại học Tân Trào, ngôi trường có bề dày truyền thống hơn nửa thế kỷ. Các em sẽ tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, tích cực học tập và rèn luyện để trở thành những cử nhân trong tương lai, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Xen lẫn niềm vui, háo hức đó thì các bậc phụ huynh và các tân sinh viên cũng có nhiều lo lắng khi các em bắt đầu một cuộc sống tự lập, xa nhà, môi trường học tập với thầy cô, bạn bè và kiến thức mới. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các em đến nhập học, nhà trường đã giành nhiều chỗ ở trong ký túc xá để chào đón các em.

Hơn 40 Đoàn viên thanh niên đến từ Chi đoàn cán bộ, giáo viên và học sinh – sinh viên nhà trường đã tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các bậc phụ huynh và các em sinh viên thực hiện nhanh chóng, đầy đủ thủ tục trong quá trình nhập học, hỗ trợ ổn định chỗ ở trong ký túc xá, cung cấp địa chỉ nhà trọ tốt, giá rẻ, an toàn.

Công tác đón tiếp sinh viên ngày đầu tiên của trường Đại học Tân Trào đã diễn ra suôn sẻ, trật tự an toàn và tiện ích. Điều này đã làm cho các bậc phụ huynh, người thân của các tân sinh viên hài lòng và yên tâm khi con em mình chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh chào đón tân sinh viên nhập học: