Hội nghị đầu bờ: ''Nuôi thử nghiệm so sánh 3 dòng cá rô phi vằn: Cát Phú, Đường Nghiệp, GIFT''

Ngày 21/9/2016 Trung tâm thực nghiệm thực hành và Chuyển giao khoa học công nghệ đã phối hợp cùng Phòng Quản lý và Hợp tác Quốc tế và Khoa Nông Lâm Ngư nghiệp tổ chức Hội nghị Đầu bờ nghiệm thu đề tài “Nuôi thử nghiệm so sánh 3 dòng cá rô phi vằn: Cát Phú, Đường Nghiệp, GIFT tại Trung tâm Thực nghiệm thực hành và Chuyển giao KHCN, Trường Đại học Tân Trào” do kỹ sư Phạm Thị Hoàn làm chủ nhiệm đề tài thực hiện từ tháng 3/2016 đến tháng 12/2016.

Đề tài nuôi thử nghiệm so sánh 3 dòng cá rô phi vằn: Cát Phú, Đường Nghiệp, GIFT nhằm đánh giá, so sánh sự sinh trưởng, năng suất và hiệu quả kinh tế của các dòng cá rô phi đơn tính Cát Phú, Đường Nghiệp, GIFT trong điều kiện nuôi thâm canh. Từ đó, đánh giá xem dòng nào có hiệu quả và thích nghi với điều kiện nuôi tại Tuyên Quang.

Qua thời gian nuôi thử nghiệm đến nay được 4,5 tháng, tỉ lệ cá sống đạt: Cát Phú 94%, Đường Nghiệp 73,2%, GIFT 92,6%, khối lượng trung bình ban đầu dự kiến nuôi 6 tháng đạt 500g/con, tuy nhiên kết quả nuôi đến thời điểm hiện tại bình quân đạt: Cát Phú 600g/con, Đường Nghiệp 526g/con, GIFT 500g/con.

Thông qua những kết quả nghiệm thu tại thực địa, Hội nghị đã đề nghị chủ nhiệm đề tài tiếp tục theo dõi và hoàn thiện các nội dung nghiên cứu để tổng kết kết quả và giới thiệu đối tượng cá nuôi có năng suất và giá trị kinh tế cho các hộ nuôi trên bàn tỉnh Tuyên Quang.

Dưới đây là một số hình ảnh: