Gặp mặt sinh viên trước chuyến đi thực tập tại Đại học Sakon Nakhon Rajabhat - Thái Lan

Chiều ngày 08/09/2016, trường Đại học Tân Trào tổ chức gặp mặt 12 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc được chọn đi thực tập tại trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat - Thái Lan.

Dự buổi lễ, về phía trường Đại học Tân Trào có PGS.TS. Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Trần Thị Lệ Thanh - Phó hiệu trưởng; lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc nhà trường.

Về phía trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat có PGS.TS. Kanjana Vongsawat - Phó hiệu trưởng, cùng các thầy cô giáo trong đoàn công tác.

Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat được thành lập năm 1964. Trường đào tạo 7 chuyên ngành bao gồm: Sư phạm, Công nghệ thông tin, Khoa học tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Quản trị kinh doanh, Nông nghiệp, Công nghiệp. Hiện nay trường quản lý khoảng 15.000 sinh viên hệ đại học và sau đại học, ngoài ra còn đào tạo các lớp tại chức, liên kết đào tạo cùng các trường đại học khác với nhiều chuyên ngành đa dạng.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Nguyễn Bá Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào vui mừng chào đón trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat đã tới thăm, làm việc và tham dự Hội thảo khoa học quốc tế “Văn hoá và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á”. Tính đến thời điểm hiện tại, hai trường đã thực hiện được hai nội dung quan trọng trong Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký vào tháng 3/2016 đó là: cùng nhau tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế và trao đổi sinh viên sang thực tập. Hy vọng trong tương lai các nội dung trong Biên bản ghi nhớ hợp tác tiếp tục được thực hiện để thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác giữa hai trường nói riêng và hai nước Việt Nam và Thái Lan nói chung.

Đáp lại tình cảm của Hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào, PGS.TS Kanjana Vongsawat – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sakon Nakkhon Rajabhat cảm ơn sự chào đón nồng hậu của lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên trường nhà trường, đồng thời vui mừng chào đón sinh viên của trường Đại học Tân Trào đến thực tập tại Thái Lan. Hy vọng trong tương lai sẽ tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai trường trong các lĩnh vực giáo dục đào tạo đại học và sau đại học.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo trường Đại học Tân Trào, PGS.TS Nguyễn Bá Đức chúc mừng 12 sinh viên xuất sắc được lựa chọn đi thực tập tại Đại học Sakon Nakhon Rajabhat. Đây là khoá đầu tiên sinh viên đi thực tập tại Thái Lan vì vậy nhà trường sẽ tài trợ toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Phó Giáo sư mong muốn các em luôn ý thức tự giác, độc lập hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình trong 1 tháng tới đây. Đặc biệt, trong đợt thực tập này, bên cạnh kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận phương pháp học tập mới, trau dồi và nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng anh, được trang bị nhiều kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài, để sẵn sàng hội nhập với thị trường lao động quốc tế. Kết thúc quá trình thực tập 12 sinh viên sẽ nộp báo cáo thực tập tại văn phòng khoa trường Đại học Tân Trào. Thầy Hiệu trưởng hy vọng tất cả các báo cáo thực tập sẽ là một tín hiệu tốt để những năm sau nhà trường tiếp tục thực hiện nhiều chương trình hợp tác hơn nữa với các trường đại học trong và ngoài nước.