Thí Sinh Hoàn Tất Thủ Tục Dự Thi THPT Quốc Gia Tại Cụm Thi Trường Đại Học Tân Trào

Sáng ngày 30/6, tại các điểm của cụm thi đại học do trường Đại học Tân Trào chủ trì, gần 3000 thí sinh đã hoàn tất thủ tục dự thi

Từ 7h45’ sáng, thí sinh đã tập trung tại các điểm thi để nhận thẻ dự thi và nghe phổ biến quy chế. Cán bộ coi thi nhắc nhở các em đến đúng giờ, chỉ mang những vật dụng được phép vào phòng như bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có thẻ nhớ cắm thêm vào và không soạn thảo được văn bản.

Ngày mai, 01/7/2016, các thí sinh sẽ bước vào ngày thi đầu tiên với hai môn Toán và Ngoại ngữ. Các môn thi buổi sáng sẽ bắt đầu làm bài từ 7h30 phút, buổi chiều làm bài từ 14h30 phút. Vào các ngày thi, thí sinh nên đến điểm thi trước thời gian quy định khoảng 30 phút, theo quy định nếu đến phòng thi chậm 15 phút, thí sinh sẽ không được dự thi.

Năm nay Trường Đại học Tân Trào chủ trì cụm thi số 16, tổ chức 06 điểm thi, huy động 294 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ, tổ chức đoàn kiểm tra gồm 06 người đến các điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Ghi nhận tại điểm thi Trường Đại học Tân Trào cơ sở 1 và cơ sở 3 cho thấy, các nhóm sinh viên của chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã có mặt từ rất sớm để hướng dẫn đường đi, phòng thi cho các thí sinh, hỗ trợ coi, giữ xe miễn phí cho thí sinh tham gia dự thi. Ngay tại cổng trường, cũng bố trí chỗ ngồi thoáng mát, sạch sẽ kèm nước uống miễn phí để người nhà thí sinh an tâm ngồi chờ, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cái nóng oi bức của mùa hè.

Thí sinh Hà Thị Hường, sinh năm 1998 đến từ Chiêm Hóa, tại điểm thi cơ sở 3, trường Đại học Tân Trào phát biểu cảm xúc trong ngày đầu làm thủ tục thi: “Em cảm thấy hồi hộp, sáng nay em đã được nghe cán bộ coi thi phổ biến đầy đủ quy chế và hướng dẫn thủ tục cần thiết, em thấy công tác chuẩn bị ở đây diễn ra nghiêm túc và chu đáo. Ngày hôm qua bọn em đã được bố trí chỗ ăn nghỉ ngay tại khu ký túc xá của trường, được mượn chăn màn và những dụng cụ cần thiết để sinh hoạt trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi nên thấy cũng an tâm và bớt lo lắng”.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong ngày đầu làm thủ tục dự thi:

Cán bộ coi thi hư​ớng dẫn thí sinh làm thủ tục

Đội sinh viên tình nguyện thuộc chương trình "Tiếp sức mùa thi" của trường Đại học Tân Trào làm việc hiệu quả

Thí sinh dự thi được ban quản lý ký túc xá trường Đại học Tân Trào bố trí chỗ ở thoáng mát, sạch sẽ

Không khí chờ đợi của người nhà thí sinh bên ngoài điểm thi

Ảnh: Quốc Hoàn; Tin: Thu Hà ( phòng QLTT & TT )