Trường Đại học Tân Trào tổ chức khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên hệ Cao đẳng chính quy

Giáo dục Quốc Phòng - An ninh cho sinh viên là một nội dung quan trọng trong công tác giáo dục và đào tạo, Trường Đại học Tân Trào tiếp tục tổ chức khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh từ ngày 11/7 đến 31/7/2016 cho sinh viên.

Tham gia khóa học Giáo dục Quốc phòng - An ninh có 552 sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa 2014 - 2017 và 128 sinh viên hệ Cao đẳng chính quy khóa 2015 - 2018.

Với những yêu cầu ngày càng cao của công tác Quốc phòng - An ninh, đặc thù của môn học và cũng là vấn đề quyết định đến kết quả Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên, đội ngũ cán bộ giảng viên của bộ môn luôn được đảm bảo từ số lượng đến chất lượng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các cán bộ, giảng viên không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng, xây dựng bản lĩnh, tác phong mẫu mực của nhà giáo quân sự, phấn đấu mỗi cán bộ giáo viên của bộ môn là một tấm gương sáng về phẩm chất " Bộ Đội Cụ Hồ" cho sinh viên học tập và noi theo.

Sinh viên học lý thuyết tại hội trường Đại học Tân Trào

Bên cạnh đó để hoàn thành tốt cho khóa học Giáo dục Quốc Phòng - An ninh, hệ thống các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học được trang bị đầy đủ. Sinh viên tham gia học các lớp lý thuyết quân sự tại Hội Trường lớn, học thực hành kỹ năng quân sự tại sân vân động  và sinh hoạt tập trung tại cơ sở 1 trường Đại học Tân Trào. Nhà trường cũng đã đảm bảo chú đáo nơi ăn ở, sinh hoạt và đời sống tinh thần cho sinh viên.

Nhà bếp chuẩn bị bữa trưa cho sinh viên khóa học Giáo dục QP - AN

Khóa học không chỉ giúp sinh viên hiểu được những kiến thức cơ bản về công tác quốc phòng - an ninh của Đảng và Nhà nước, truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc, chiến lược " Diễn biến hòa bình" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Bộ môn học còn trang bị những kỹ năng quân sự cơ bản cho sinh viên đáp ứng yêu cầu xây dựng, củ cố nền quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, sẵn sàng bảo vệ tổ quốc.

Sinh viên học thực hành kỹ năng quân sự

Ảnh: Quốc Hoàn - Tin: Triệu Thị Kim Cúc ( Phòng QLTT&TT)