Trường Đại học Tân Trào đón tiếp Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc đến thăm và làm việc

Ngày 22/6/2020, Trường Đại học Tân Trào đã có buổi tiếp đón, làm việc với đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và Trường Đại học Tây Bắc.

Dự buổi làm việc có PGS.TS Nguyễn Huy Hoàng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La; ông Ma Quang Hiếu - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang; cùng lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của hai Sở.

Về phía Trường Đại học Tây Bắc có TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng trực thuộc Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Khải Hoàn - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường.

Đại biểu dự buổi lễ

Mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường hợp tác và trao đổi kinh nghiệm về việc thành lập và quản trị Trường Phổ thông liên cấp, Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học giữa hai bên.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD&ĐT hai tỉnh Sơn La và Tuyên Quang, cùng lãnh đạo hai trường đã có những trao đổi thẳng thắn xoay quanh vấn đề xin cấp phép hoạt động Trường Phổ thông liên cấp, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tự chủ, xây dựng chương trình đào tạo khác biệt khi tối ưu hóa chương trình Sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, song song với đó triển khai chương trình giáo dục mở rộng và nâng cao, xây dựng cơ sở vất chất, tuyển sinh...

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự vui mừng được tiếp đón đoàn công tác Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và Đại học Tây Bắc. Phó Giáo sư hy vọng buổi làm việc trao đổi trên tinh thần cởi mở, thân thiện nhằm góp phần phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào phát biểu tại buổi làm việc

TS. Đinh Thanh Tâm - Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Bắc gửi lời cảm ơn Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang và Trường Đại học Tân Trào đã dành thời gian đón tiếp và chia sẻ kinh nghiệm về quá trình thành lập và cơ chế, lộ trình tự chủ Trường Phổ thông Tuyên Quang của Nhà trường với Đoàn.

Lãnh đạo hai trường tặng quà lưu niệm

Đoàn công tác tham quan Trường Phổ thông Tuyên Quang

.