Trường Đại học Tân Trào tiếp nhận sinh viên nước CHDCND Lào đến học tập

Thực hiện Biên bản hợp tác giữa UBND tỉnh Tuyên Quang, nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính quyền tỉnh Xiêng Khoảng, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào giai đoạn 2021 - 2025; Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc viện trợ đào tạo dài hạn hệ dân sự cho tỉnh Phông Sa Lỳ, ngày 10/10/2024, Trường Đại học Tân Trào tổ chức buổi gặp mặt, tiếp nhận 12 sinh viên tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Phông Sa Lỳ, Nước CHDCND Lào đến học tập tại trường.

Dự buổi tiếp nhận sinh viên Lào có đồng chí Bounchanxay Thongvida - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục bậc cao, Sở giáo dục và thể thao tỉnh Xiêng Khoảng; đồng chí Xaydoua Touaya - Chuyên viên Phòng Quản lý biên giới, Sở Ngoại vụ tỉnh Xiêng Khoảng cùng 12 học sinh của tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Phông Sa Lỳ.

Về phía Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tuyên Quang có: Thượng tá Hà Ngọc Tháp – Phó Chủ nhiệm chính trị; Thượng tá Phạm Văn Lợi – Trưởng Ban Dân vận.

Về phía Trường Đại học Tân Trào có TS. Khổng Chí Nguyện - Trưởng phòng Quản lý khoa học & Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Quản lý sinh viên cùng giáo viên dạy tiếng Việt cho học sinh Lào.

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bounchanxay Thongvida - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục bậc cao, Sở giáo dục và thể thao tỉnh Xiêng Khoảng đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, Ban lãnh đạo Trường Đại học Tân Trào đã tiếp nhận và tạo điều kiện cho sinh viên Lào có cơ hội học tập trong môi trường tốt nhất. Đồng chí Bounchanxay Thongvida cho biết, các bạn sinh viên Lào đã tốt nghiệp tại Trường Đại học Tân Trào sau khi về nước đều đã có việc làm và thu nhập ổn định; đối với các bạn sinh viên đang theo học ở trường, đồng chí nhắn nhủ các em cần phát huy tinh thần tự giác, kỷ luật nghiêm minh, chủ động học tập và rèn luyện để đạt những kết quả cao nhất trong thời gian học tập tại Trường Đại học Tân Trào.

Đồng chí Bounchanxay Thongvida - Trưởng phòng Giáo dục chuyên nghiệp và Giáo dục bậc cao, Sở giáo dục và thể thao tỉnh Xiêng Khoảng phát biểu

Phát biểu bàn giao sinh viên, đồng chí Hà Ngọc Tháp - Phó Chỉ huy Bộ quân sự tỉnh Tuyên Quang cho biết, nhận nhiệm vụ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã hoàn thành việc đón các em sinh viên Lào đến Trường Đại học Tân Trào an toàn. Đồng chí Thượng tá bày tỏ lời cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Nhà trường về việc cùng đi đón các em lưu học sinh tới học tập.

Đồng chí Hà Ngọc Tháp - Phó Chỉ huy Bộ quân sự tỉnh Tuyên Quang phát biểu

Phát biểu tại buổi tiếp nhận sinh viên, TS. Khổng Chí Nguyện - Trưởng phòng QLKH & HTQT, Trường Đại học Tân Trào bày tỏ sự vui mừng chào đón 12 em sinh viên đến từ tỉnh Xiêng Khoảng và tỉnh Phông Sa Lỳ đã chính thức trở thành sinh viên của Nhà trường. Nhà trường sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất từ chỗ ăn, nghỉ, môi trường học tập để các em yên tâm tu dưỡng và rèn luyện.

TS. Khổng Chí Nguyện - Trưởng phòng QLKH & HTQT bày tỏ sự vui mừng chào đón các em sinh viên Lào

đến học tập tại trường

Theo kế hoạch, Trường Đại học Tân Trào sẽ đào tạo tiếng Việt cho 12 em sinh viên Lào trong năm đầu tiên, sau khi trải qua khoá học tiếng Việt các em sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp để theo học.

Đại biểu, giảng viên và sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt