Rộn ràng không khí nhập học

Hòa với không khí tưng bừng chào đón tân sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước và không khí hân hoan của toàn thể cán bộ viên chức, học sinh sinh viên chào đón Lễ công bố Quyết định lên Đại học và Khai giảng năm học mới 2013-2014, hôm nay ngày 30/8/2013, trường Đại học Tân Trào tưng bừng chào đón sinh viên hệ cao đẳng chính quy khóa 2013-2016 nhập học.

Từ sáng sớm, các bậc phụ huynh cùng các tân sinh viên đã tập trung rất đông phía ngoài hội trường. Các bạn sinh viên tình nguyện, các thầy cô giáo ai nấy đều háo hức chào đón thế hệ sinh viên mới đầu tiên của trường Đại học Tân Trào. Niềm vui xen lẫn với cảm giác hồi hộp, băn khoăn về môi trường học tập mới, thầy cô mới, bạn bè mới thể hiện rõ trên những khuôn mặt rạng ngời của các tân sinh viên. Từ đây, các bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới, cuộc sống tự lập với hàng trăm thứ phải lo toan khi không có sự hỗ trợ bên cạnh của mẹ cha.Các bạn sẽ tiếp bước các thế hệ sinh viên đi trước, học tập, nghiên cứu, rèn luyện bản thân để trở thành những cử nhân trong tương lai, đem trí tuệ và sức lực của mình xây dựng quê hương,đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Năm nay, Trường Đại học Tân Trào tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường tuyển sinh các mã ngành Sư phạm và mở thêm nhiều mã ngành mới ngoài sư phạm như Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng, Kế toán, Quản trị văn phòng, Khoa học thư viện.

Để giúp đỡ các tân sinh viên trong những ngày đầu bỡ ngỡ, Đoàn thanh niên nhà trường đã thành lập Đội sinh viên tình nguyện tiếp sức đến trường phối hợp với Ban đón tiếp hướng dẫn các em sinh viên làm thủ tục nhập học, tư vấn tìm nhà trọ, giúp đỡ vận chuyển tư trang đến nơi ở trọ. Lần đầu tiên bước chân vào giảng đường Đại học, các em còn nhiều bỡ ngỡ, lạ lẫm nhưng có được sự tiếp sức của các anh chị khóa trên đã làm cho các em tự tin hơn và thấy gần gũi hơn. Bạn Lã Thị Nguyệt - Tân sinh viên lớp Quản lý văn hóa khoa KHXH&NV chia sẻ: “Vì bố mẹ bận công việc nên hôm nay em phải đến trường nhập học một mình, cảm giác thấy cũng tủi thân và lo lắng nhưng khi đặt chân vào trường được các anh chị sinh viên tình nguyện tận tình hướng dẫn cụ thể các địa điểm cũng như thủ tục nhập học nên em thấy yên tâm hơn”. Phụ huynh Phùng Thị Lành - ở huyện Bắc Quang, Hà Giang sau khi nhập học cho con xong tâm sự: “Nhà ở xa nên để cháu một mình lên nhập học cũng không yên tâm nên tôi thu xếp việc nhà đưa cháu đi. May mà có các cháu sinh viên tình nguyện hướng dẫn nên mẹ con tôi đã tìm được chỗ trọ gần trường, việc làm thủ tục cũng nhanh gọn, chiều nay tôi có thể yên tâm về nhà được rồi”.

Một năm học mới lại bắt đầu và chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu của các em tân sinh viên rồi cũng sẽ dần qua đi để làm quen với môi trường học tập mới với những buổi lên lớp đầu tiên trên giảng đường đại học. Trong môi trường học tập mới với đội ngũ giảng viên chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, với môi trường làm việc thân thiện, chắc chắn các tân sinh viên sẽ sớm hòa nhịp cùng với thầy và trò trường Đại học Tân Trào vững bước đi lên.