Giảng viên Bộ môn Lý luận Chính trị tham gia tập huấn bồi dưỡng giáo viên giảng dạy môn Giáo dục chính trị Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 tại Hà Nội

Thực hiện công văn số 5381/BGDĐT-VP của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Triệu tập giáo viên tập huấn môn Giáo dục chính trị năm 2013, hiệu trưởng trường Cao đẳng Tuyên Quang đã cử hai giảng viên thuộc Bộ môn Lý luận Chính trị tham gia hội nghị tập huấn tại Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam (phường Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Gồm các đồng chí:

- Th.S Trần Thị Mỹ Bình (Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị)

- Cn. Nguyễn Thị Mai Hương

Thời gian tập huấn kéo dài từ ngày 19/08/2013 đến hết ngày 22/08/2013.

Các học viên tham gia tập huấn

Tham dự lễ khai mạc hội nghị có các đồng chí: Hoàng Ngọc Vinh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và đào tạo; Nguyễn Tiến Hoàng – Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo TW; Đồng Thị Diện - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và đào tạo; cùng hơn 300 học viên là giảng viên Lý luận chính trị đại biểu cho các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp ở khu vực phía Bắc (từ Thừa Thiên Huế trở ra).

Tại hội nghị, các học viên được nghe báo cáo viên trình bày những vấn đề trọng tâm như: Tình hình thời sự (kinh tế - xã hội) trong nước và thế giới năm 2013; Những vấn đề lý luận cơ bản và nội dung mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 và lần thứ 7 Ban chấp hành TW Đảng khóa XI; Dự thảo Hiến pháp sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992; Công tác đảm bảo an ninh chính trị nội bộ trong các trường đào tạo TCCN; Báo cáo chuyên đề về “ Dạy, học và đánh giá môn học Giáo dục chính trị theo hướng gắn với nghề nghiệp cho học sinh TCCN”; Báo cáo tham luận về đổi mới phương pháp dạy học môn Giáo dục chính trị, thảo luận những điểm mới và khó trong việc thực hiện chương trình, giáo trình môn học…

Trong hai ngày làm việc 21 và 22/08/2013, hội nghị triển khai thực hiện giáo trình môn Giáo dục chính trị theo Chương trình ban hành kèm theo Thông tư số 11/2012/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục đào tạo; tiến hành hỏi đáp, trao đổi giữa Ban biên soạn và học viên lớp học; thực hành giảng dạy một số bài trong giáo trình môn học nói trên. Toàn thể học viên đã sôi nổi thảo luận, trao đổi những nội dung thực hiện giáo trình và đưa ra những ý kiến góp ý, trao đổi kinh nghiệm, rút ra bài học từ các tiết dạy.

Với tinh thần tập huấn nghiêm túc và hiệu quả, có thể nói, Hội nghị tập huấn giáo viên giảng dạy môn Giáo dục chính trị Trung cấp chuyên nghiệp năm 2013 khu vực phía Bắc đã thành công. Sự có mặt của các vị lãnh đạo cấp cao: TS. Hoàng Ngọc Vinh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ Giáo dục và đào tạo; TS. Nguyễn Tiến Hoàng – Vụ trưởng Vụ Lý luận chính trị, Ban Tuyên giáo TW là sự thể hiện sự quyết tâm lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tiếp tục hoàn thiện bộ giáo trình và đẩy mạnh việc triển khai các nội dung giáo dục chính trị, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; xây dựng đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam có ý thức chính trị vững vàng cùng cả dân tộc bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng hiện nay.

Tham gia hội nghị tập huấn là cơ hội cho các giảng viên Lý luận chính trị đến từ các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp khu vực phía Bắc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với nhau. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các giảng viên cập nhật thông tin, kiến thức thực tiễn giúp cho việc giảng dạy môn học Giáo dục chính trị đạt hiệu quả cao hơn.

Nguyễn Thị Mai Hương, Bộ môn Lý luận Chính trị.