Tình nguyện hè năm 2013 tại xã Lương Thiện, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Thực hiện Kế hoạch số 66-KH/ĐTN ngày 14/6/2013 của BCH Đoàn trường Cao đẳng Tuyên Quang về việc tổ chức triển khai thực hiện Chiến dịch tình nguyện hè năm 2013.

Các tình nguyện viên lên đường đến các thôn

Trong 3 ngày( từ 18/7/2013 - 20/7/2013), 36 tình nguyện viên của Đoàn trường Cao đẳng Tuyên Quang đãđến với xã Lương Thiện- một trong hai xã 135 của huyện Sơn Dương. Mặc dù trong một thời gian không dài song với tình cảm, vai trò xung kích, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn tình nguyện đãgiúp được gần 300 hộ đo đạc đất đai để kê khai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phối hợp với cán bộ thú y, trưởng của 8 thôn phun thuốc khử trùng cho trên 200 hộ; phối hợp với Đoàn xã Lương Thiện làm đường, vệ sinh ba thôn: Đồng Quan, Đồng Chanh, Khuân Tâm với gần 1000m; thăm hỏi và tặng quà 5 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các bà mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 10 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó. Ngoài ra, Đoàn tình nguyện và Đoàn xã đã phối hợp tổ chức đêm giao lưu văn hoá- văn nghệ với những tiết mục rất đa dạng và đầy ý nghĩa.

Đoàn TNCSHCM