Trường Cao đẳng Tuyên Quang tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVI

Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XVI, năm 2013 do Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật, Hội Vật lý Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất được tổ chức tại trường Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 4 năm 2013.

Kỳ thi lần này thu hút 31 trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn quốc. Đội tuyển Olympic Vật lý Trường Cao đẳng Tuyên Quang gồm 5 thành viên tham gia đầy đủ ba nội dung thi: Trắc nghiệm, thực nghiệm và giải bài tập. Kết quả đội tuyển Olympic Vật lý của trường đã đạt được 5 giải ba cá nhân (Sinh viên Nguyễn Văn Nam lớp Toán - Lý K19 hai giải, Nguyễn Tiến Mạnh lớp Toán – Lý K19 hai giải, Nguyễn Thị Mỹ Ninh lớp Toán – Lý K19 một giải) và giải ba toàn đoàn.

Đây là lần thứ hai trường cử đội tuyển tham gia kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc và đạt thành tích cao.

Nguyễn Thúy Nga - Khoa Khoa học Tự nhiên - Kỹ thuật và Công nghệ