Trường Đại Học Tân Trào Sẵn Sàng Cho Kỳ Thi THPT Quốc Gia Năm 2016

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trên cả nước từ ngày 1 – 4/7. Đây là kỳ thi quan trọng nhất trong năm, các công tác chuẩn bị tại trường Đại học Tân Trào – cụm thi số 16 đã được hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi.

Hiện nay, toàn tỉnh có 7.187 học sinh đang học lớp 12, trong đó có 2.926 học sinh đăng ký Cụm thi đại học và 4.847 học sinh đăng ký Cụm thi tốt nghiệp. Ngoài ra, có 776 thí sinh tự do là những học sinh chưa tốt nghiệp năm 2015. Tổng số phòng thi năm nay là 97, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đảm bảo cơ sở vật chất tại 6 địa điểm thi: trường Đại học Tân Trào cơ sở 1 và cơ sở 3, trường Chính trị tỉnh, trường THPT Xuân Huy, trường THCS Ỷ La, trường THCS Phan Thiết đã cơ bản hoàn tất.

Để kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, đoàn thanh niên trường Đại học Tân Trào đã phối hợp với Tỉnh Đoàn Tuyên Quang huy động một lượng lớn thanh niên tình nguyện, tiếp sức mùa thi. Trong những ngày thi, các tình nguyện viên sẽ túc trực tại các điểm thi để tư vấn, cung cấp thông tin cần thiết cho thí sinh và người nhà thí sinh về địa điểm lưu trú, địa điểm dự thi, địa điểm ăn uống phù hợp; hướng dẫn phương tiện đi lại thuận tiện; truyền đạt những kinh nghiệm thi cử; tư vấn làm thủ tục dự thi và giải đáp một số thắc mắc khác của các thí sinh …

Bên cạnh đó các phương án phục vụ kỳ thi như đảm bảo đủ điện lưới và có phương án dự phòng về điện cho các hoạt động của Hội đồng thi, đặc biệt là phục vụ Ban in sao đề thi, coi thi, chấm thi; công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo an toàn tối đa.

Trường Đại học Tân Trào đã chuyển thông báo số báo danh, địa điểm thi và phòng thi tới các thí sinh tham gia tại cụm thi của nhà trường. Đồng thời trường đã sắp xếp chỗ nghỉ trọ cho hơn 600 thí sinh dự thi.

Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Đại học Tân trào đã cơ bản hoàn tất, hứa hẹn sẽ đem lại một kỳ thi thuận lợi và đạt kết quả tốt nhất.

Một số hình ảnh công tác tiếp sức mùa thi của các tình nguyện viên :

Tình nguyện viên tại cơ sở 1 Đại học Tân Trào