LỄ RA QUÂN TIẾP SỨC MÙA THI NĂM 2016

Đến hẹn lại lên, chương trình “tiếp sức mùa thi” tại trường Đại học Tân Trào chính thức được khởi động vào ngày 22/6/2016.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ ra quân về phía tỉnh ủy có: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền - ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ tỉnh, Phó bí thư tỉnh Đoàn; Đ/c Lê Thị Thanh Nhàn – Phó bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các ban chuyên môn Tỉnh đoàn, lãnh đạo trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh; các đồng chí Bí thư các Huyện, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc.

Về phía nhà trường có Tiến sĩ Trần Thị Lệ Thanh – Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Tân Trào cùng các cán bộ giáo viên và tình nguyện viên.

Năm nay với những đổi mới của kỳ thi THPT Quốc Gia, công tác tiếp sức mùa thi đặt ra yêu cầu rất cao về tính phối hợp chủ động, chặt chẽ giữa các đơn vị có điểm thi và sự vào cuộc tích cực của các tình nguyện viên. Với mục đích hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, Đoàn TN trường Đại học Tân Trào đã tổ chức sơ tuyển, lựa chọn 100 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi, tổ chức tập huấn về kỹ năng, nội dung tình nguyện, đảm bảo cho hoạt động tình nguyện hiệu quả, an toàn. Các tình nguyện viên đã tiến hành rà soát chỗ ăn nghỉ tại các điểm thi cho thí sinh và người nhà khi đến dự thi.

Đây là hoạt động thường niên đầy ý nghĩa và luôn nhận được được sự ủng hộ của tuổi trẻ trên cả nước nói chung và của tỉnh Tuyên Quang nói riêng. Là cơ hội để các bạn sinh viên thể hiện sự năng động, sức trẻ và tinh thần vì cộng đồng của mình. Bạn Phạm Thị Lê Hương, sinh viên năm thứ 3 Trường Đại học Tân Trào bày tỏ cảm xúc : “ Chúng tôi những tình  nguyện viên đều đã trải qua kỳ thi TN THPT, thi tuyển Đại học, Cao đẳng nên hiểu được tâm trạng lo lắng, bồi hồi, bỡ ngỡ và cần được chia sẻ của các thí sinh khi đi thi. Chính vì vậy mỗi tình nguyện viên chúng tôi luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình khi hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh".

Năm nay trường Đại học Tân Trào chủ trì cụm thi số 16 bao gồm  6 điểm thi, trong đó hai điểm thi tại trường Đại học Tân Trào ( cơ sở 1 và cơ sở 3) với 46 phòng thi và tổng số 1318 thí sinh. Các điểm thi còn lại gồm : Trường Chính trị Tỉnh 10 phòng thi, 397 thí sinh; Trường THPT Xuân Huy 15 phòng thi, 355 thí sinh; Trường THCS Ỷ La 10 phòng thi, 238 thí sinh; Trường THCS Phan Thiết 16 phòng thi, 369 thí sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền nhấn mạnh để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia ,các nhóm sinh viên được tập huấn kĩ càng để tham gia các nhóm hỗ trợ 24/24 giờ - tiếp nhận thông tin, tham gia hoạt động tiếp đón thí sinh, sẵn sàng các phương tiện đưa đón và giới thiệu nhà trọ để các sĩ tử bước vào kì thi quan trọng một cách tự tin nhất.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền trao vật phẩm cho 9 đơn vị tham gia chương trình TSMT

Tiến sĩ Trần Thị Lệ Thanh trao cờ lệnh và tuyên bố ra quân TSMT 2016

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ ra quân TSMT