Trường Phổ thông Tuyên Quang tổng kết năm học 2022 – 2023
 
Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 26/5/2023, Trường Phổ thông Tuyên Quang long trọng tổ chức buổi Lễ tổng kết và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 5, 9, 12 năm học 2022 – 2023.

Tham dự buổi lễ về phía trường Đại học Tân Trào có: TS. Vũ Quỳnh Loan - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban, trung tâm trực thuộc Nhà trường. Về phía Trường Phổ thông Tuyên Quang có toàn thể lãnh đạo, giáo viên và học sinh Nhà trường. Chương trình còn có sự tham dự của đại diện Hội cha mẹ học sinh của Trường Phổ thông Tuyên Quang.

Đại biểu dự buổi lễ

Để nhìn lại kết quả một năm học tập và rèn luyện của các em học sinh, tại buổi tổng kết, TS. Lê thiếu Tráng - Phó Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 của Trường Phổ thông Tuyên Quang. Theo đó, học sinh nhà trường cơ bản xác định được động cơ, thái độ học tập. Nhiều học sinh cũng đã biết chủ động nghiên cứu tài liệu, dành nhiều thời gian tự học và tranh thủ tham khảo ý kiến thầy cô để nâng cao kiến thức các môn chủ đạo. Trong năm học, học sinh xuất sắc Khối 1, 2, 3 đạt 61,6%; Học sinh tiêu biểu hoàn thành tốt trong học tập và rèn luyện đạt 39,7%;  Học sinh Khối 4, 5: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện đạt 41,1%; Khối THCS, THPT: Học sinh Giỏi đạt 14,4%, học sinh tiên tiến đạt 30,7%, Học sinh Khá (theo thông tư mới) đạt 23,3%. Đạc biệt, trong năm học 2022 - 2023, Nhà trường đã tham gia đầy đủ các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh do Sở GD&ĐT tổ chức, các cuộc thi Violympic văn hóa và các cuộc thi khác, đạt được kết quả cao, cụ thể: 02 HS lớp 9 (Tống Minh Ngọc Nhi, Vũ Thùy Anh) đạt giải Ba tại Hội thi thuyết trình với chủ đề Cuốn sách tôi yêu do Trường ĐHTT tổ chức; 01 HS lớp 12A (Vũ Thanh Thảo) đạt giải Khuyến khích cuộc thi Giới thiệu sách do Tỉnh Đoàn Tuyên Quang tổ chức tại Trường THPT Tân Trào; Kết quả các cuộc thi chọn HSG, các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, Đội: 02 Giải Khuyến khích Cuộc thi chọn học sinh giỏi  cấp tỉnh lớp 9; 01 giải Ba cấp tỉnh Kỳ thi chọn HSG lớp 11; 01 giải Nhì Cuộc thi Tài năng Tiếng Anh trên Internet cấp tỉnh; 16 giải cuộc thi Olympic tiếng anh trên internet cấp tỉnh (trong đó: 04 giải Nhất; 05 giải Nhì; 03 giải Ba; 04 giải Khuyến khích)28 giải cuộc thi Violympic toán cấp tỉnh (trong đó: 15 giải Vàng; 09 giải Bạc; 04 giải Đồng); 02 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”do Tỉnh Đoàn tổ chức; 09 giải tập thể (Giải đấu bóng chuyền hơi cấp trường (trong đó: 02 giải Nhất; 02 giải Nhì; 02 giải Ba; 03 giải Khuyến khích); Thi Thí nghiệm thực hành: Cấp THCS: 01 Giải nhì, 03 giải Khuyến khích; Cấp THPT: 01 giải Khuyến khích.

Thầy giáo Lê thiếu Tráng - Phó Hiệu trưởng đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023

Để ghi nhận những thành tích, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của các em học sinh trong toàn trường, Nhà trường đã đã trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập và những em học sinh thực hiện tốt công tác đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2022 - 2023. 

Lãnh đạo trường Phổ thông Tuyên Quang trao trưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học

Lễ tổng kết năm học và tri ân trưởng thành cho học sinh lớp 5, 9, 12 là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể, giáo viên cũng như các em học sinh đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em học sinh TSE được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học 2022 - 2023. 

Trong giây phút sắp chia xa thầy cô và mái trường TSE - nơi các bạn đã từng gắn bó và trưởng thành, học sinh Vũ Thanh Thảo Lớp 12A  đại diện cho các em học sinh đã có những lời tri ân sâu sắc dành cho Ban giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể thầy cô, bạn bè.

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ tổng kết năm học