Chương trình học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 8 - 12 tại thủ đô Hà Nội

Căn cứ kế hoạch số 52/KH-PTTQ ngày 16/2/2022 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 của Trường Phổ thông Tuyên Quang, ngày 28-29/3, Trường Phổ thông Tuyên Quang tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên và chương trình học tập trải nghiệm thực tế cho học sinh khối 8 - 12 tại thủ đô Hà Nội. Dẫn đoàn có TS Lê Thiếu Tráng – Phó Hiệu trưởng, ThS Nguyễn Thu Hoàn – Phó Hiệu trưởng cùng cán bộ giáo viên, các bậc phụ huynh và gần 200 học sinh Nhà trường.

Ngày thứ nhất, Đoàn khởi hành từ Trường Phổ thông Tuyên Quang đến tham quan học tập và trải nghiệm tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long. Tại đây, học sinh đã được các cô chú hướng dẫn viên đưa đi tham quan, học tập và trải nghiệm các hoạt động. Chiều cùng ngày, Đoàn di chuyển đến tham quan, trải nghiệm tại Công viên Thiên đường Bảo Sơn. Buổi tối là chương trình Giao lưu văn nghệ, các trò chơi tập thể tại Nhà khách Bộ Quốc phòng.

Ngày thứ hai, Đoàn di chuyển đến Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, Chi đoàn Trường Phổ thông Tuyên Quang đã tổ chức Lễ Kết nạp Đoàn cho 51 thanh niên ưu tú. Tiếp đó, Đoàn vào Lăng viếng Bác, tham quan tuần thể khu di tích Lăng Bác: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Nhà Sàn, Ao Cá Bác Hồ…

Chương trình học tập giúp giáo dục cho học sinh về truyền thống văn hóa đất nước và Bác Hồ kính yêu, về truyền thống văn hiến của dân tộc; giáo dục lòng tự hào của các bạn Đoàn viên mới khi được đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, học sinh có thêm trải nghiệm tìm hiểu về các khu di tích lịch sử, các nét văn hóa truyền thống của dân tộc. Qua đó bổ sung kiến thức thông qua các hoạt động thực tiễn, phát triển các kỹ năng giúp phát triển thể chất, rèn ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tính tự chủ, tình đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao với các hoạt động tập thể.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Phạm Hương