Trường Đại học Tân Trào tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho sinh viên

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao tính chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Trường Đại học Tân Trào, ngày 20/5/2021, Phòng Quản lý sinh viên phối hợp với Phòng Khám đa khoa Trường Đại học Tân Trào triển khai chương trình tập huấn công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho sinh viên.

Tham dự buổi Tập huấn có Thầy thuốc Ưu tú, BS.CKI. Trần Thị Mai Hương, Phụ trách Phòng khám Đa khoa Trường Đại học Tân Trào; ThS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng Quản lý sinh viên cùng sinh viên, cán bộ, giảng viên đang sinh hoạt tại Khu nội trú của Nhà trường và 21 Lưu học sinh Lào. Đối với sinh viên, học viên đã về địa phương, Phòng Quản lý sinh viên tiến hành gửi tài liệu tập huấn qua hòm thư điện tử, Zalo, Facebook và quán triệt 100% sinh viên nghiêm túc tiếp thu, thực hiện dưới sự kiểm tra, giám sát của cố vấn học tập.

Thành viên tham dự buổi tập huấn phải đo thân nhiệt trước khi vào Hội trường, đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách theo quy định

Tại buổi tập huấn, BS.CKI. Trần Thị Mai Hương đã cập nhật tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới, Việt Nam và tại tỉnh Tuyên Quang trong thời gian gần đây; cảnh báo về các nguồn truyền nhiễm, phương thức lây truyền và các triệu chứng lâm sàng của bệnh; các biện pháp phòng và chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19; hướng dẫn thực hiện cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú ...

BS.CKI. Trần Thị Mai Hương chia sẻ thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K bao gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế vẫn là giải pháp hữu hiệu trong phòng chống dịch COVID-19

Phát biểu tại buổi tập huấn, ThS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng Quản lý sinh viên đã nhấn mạnh:" ..mặc dù trong thời gian vừa qua Trường Đại học Tân Trào đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nghiêm túc và có hiệu quả nhưng là đơn vị có rất đông học viên, sinh viên đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau trong cả nước, do đó mỗi sinh viên, đặc biệt sinh viên sinh hoạt tại khu nội trú, sinh viên quốc tế phải nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong việc tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của Nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế, các yêu cầu của Trường Đại học Tân Trào trong công tác ứng phó với dịch bệnh COVID-19, không chỉ vì sự an toàn của bản thân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng".

ThS. Trần Quang Huy – Trưởng phòng QLSV phát biểu tại buổi tập huấn

Chương trình tập huấn đã góp phần cập nhật những kiến thức cần thiết trong diễn biến ngày càng khó lường của dịch bệnh COVID-19 hiện nay; trang bị thêm những kiến thức về giữ gìn vệ sinh môi trường cho sinh viên; nâng cao tính chủ động trong việc kiểm soát, ngăn ngừa sự lây lan, giảm thiểu tác hại do dịch COVID-19 gây ra. Đặc biệt sau khi kết thúc chương trình, Trường Đại học Tân Trào sẽ có một đội ngũ sinh viên nòng cốt, lan tỏa ý thức phòng chống dịch COVID-19 trong cộng đồng và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng chống dịch của địa phương khi được huy động, nhất là trong trường hợp Ký túc xá của Nhà trường được trưng dụng làm khu cách ly.

TQU Media