Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Tuyên Quang

Sáng ngày 26/1/2013, đoàn công tác của Chính phủ và Bộ Giáo dục- Đào tạo đã đến thăm và làm việc với trường Cao đẳng Tuyên Quang. Thành phần đoàn công tác bao gồm các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phạm Vũ Luận - Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo và các đồng chí Phạm Mạnh Hùng, Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo. Về phía Tỉnh Tuyên Quang có các đồng chí Nguyễn Sáng Vang, UVBCHTWƯ Đảng, Bí thư tỉnh uỷ, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác đã nghe đồng chí Nguyễn Bá Đức, Bí thư đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo tóm tắt của về tình hình chuẩn bị của nhà trường trong lộ trình nâng cấp trường Cao đẳng Tuyên Quang lên trường Đại học Tân Trào.

Các đồng chí Phó thủ tướng, Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã nêu ra những câu hỏi nhằm đánh giá đúng thực lực của trường Cao đẳng Tuyên Quang trong công tác chuẩn bị nâng cấp lên đại học. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đồng chí Nguyễn Bá Đức đã trả lời các câu hỏi của Phó thủ tướng, Bộ trưởng và các lãnh đạo Bộ Giáo dục – Đào tạo về sự chuẩn bị chu đáo, quyết liệt của nhà trường nhằm đáp ứng mong mỏi của đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang về việc sẽ có một trường đại học trong tương lai gần. Đồng chí cũng nêu những kết quả và giải pháp tích cực của nhà trường như: động viên, khích lệ cán bộ giảng viên nhà trường đi học nâng cao trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ; ban hành Nghị quyết chuyên đề về công tác đảm bảo chất lượng trong trường; chất lượng sinh viên qua kết quả TTSP ngắn hạn và TTSP tốt nghiệp; chất lượng công tác NCKH qua việc tích cực tham gia công tác Nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp tỉnh, biên soạn tài liệu, giáo trình giảng dạy; tỷ lệ tuyển sinh trong ba năm 2010, 2011, 2012 đều tăng đáng kể; tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt trên 70 %…

Các đồng chí trong đoàn công tác của Chính phủ và Bộ Giáo dục- Đào tạo đánh giá cao sự nỗ lực, công tác chuẩn bị của trường Cao đẳng Tuyên Quang cho lộ trình lên Đại học Tân Trào. Bên cạnh đó, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn nhà trường phải quyết tâm hơn nữa để khẳng định những thế mạnh của trường Cao đẳng Tuyên Quang, xác định đúng nhu cầu đào tạo của nhà trường, tính toán kỹ bài toán đầu ra khi xây dựng đề án cho Đại học Tân Trào trong tương lai.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ viên chức và học sinh- sinh viên của nhà trường, chúc đề án nâng cấp trường Cao đẳng Tuyên Quang lên Đại học Tân Trào sớm trở thành hiện thực.

Bùi Thị Mai Anh - Phó Trưởng khoa KH Xã hội và Nhân văn