Trường Cao đẳng Tuyên Quang tổ chức gặp mặt nữ CNVCLĐ nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niện 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1973 năm ngày Khởi nghĩ Hai Bà Trưng, Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” Trường Cao đẳng Tuyên Quang đã phối hợp với ban Nữ công tổ chức buổi gặp mặt nữ CNVCLĐ.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Lê Thị Thu Trà, UV BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đồng chí Đỗ Thanh Vân, Trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động tỉnh, đồng chí Phương Thuý, Trưởng ban nữ công Công đoàn Dân chính Đảng cùng các đồng chí lãnh đạo nhà trường.

Trong bài phát biểu khai mạc, TS. Trần Thị Lệ Thanh, Phó hiệu trưởng - Trưởng ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ” trường Cao đẳng Tuyên Quang đã nêu ý nghĩa của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng chí cũng ghi nhận những đóng góp của chị em phụ nữ trường CĐTQ trong các phong trào, các hoạt động chuyên môn cũng như văn nghệ - thể dục thể thao nhằm góp phần mang lại những thành tích không nhỏ cho nhà trường trong những năm qua. Đồng chí cũng nêu những câu hỏi để chị em phụ nữ trường CĐTQ tiếp tục suy nghĩ: “Chị em phụ nữ chúng ta phải làm gì đây để xứng đáng với niềm tin yêu và sự tôn trọng của các đấng mày râu? Phải làm gì đây để không hổ thẹn mỗi khi ngày mùng 8 – 3 đến gần và những lời ca ngợi, tôn vinh phụ nữ không ngớt vang lên? Phải làm gì để mỗi phụ nữ thực sự là tấm gương về chuẩn mực đạo đức cho các thế hệ tiếp nối noi theo…”. Đồng chí nhấn mạnh: “Bình đẳng giới sẽ không được thiết lập ở khắp mọi nơi như chúng ta mong muốn, nếu phụ nữ không tự ý thức phát huy quyền bình đẳng của mình và nam giới không thừa nhận điều đó”. Đồng chí đặc biệt chúc chị em phụ nữ trường CĐTQ 8 chữ: Xinh đẹp – dịu dàng – giỏi giang – năng động.

Tới dự buổi gặp mặt, TS.Nguyễn Bá Đức, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường CĐTQ cũng ghi nhận những đóng góp của nữ CNVCLĐ nhà trường và thay mặt anh em nam giới ủng hộ 8 chữ mà Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ đề xuất. Đồng chí mong rằng đạt được những nội dung này, chị em phụ nữ trường CĐTQ sẽ luôn tươi trẻ, hạnh phúc và đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động của nhà trường.

Mặc dù hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức hàng năm nhưng Ban “Vì sự tiến bộ của phụ nữ”nhà trường đã rất cố gắng để mỗi lần tổ chức, các hình thức hoạt động mới mẻ, phong phú, hấp dẫn, gây được ấn tượng tốt, có ý nghĩa với chị em nữ CNVCLĐ trong đơn vị. Buổi gặp mặt nữ CNVCLĐ nhân dịp kỷ niện 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1973 năm ngày Khởi nghĩ Hai Bà Trưng của trường Cao đẳng Tuyên Quang năm nay đã thành công tốt đẹp.