Khai giảng lớp Đào tạo và cấp chứng chỉ nấu ăn cho sinh viên ngành Giáo dục Mầm non

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm học 2016 – 2017, Căn cứ chuẩn đầu ra ngành Giáo dục Mầm non trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chính quy; Ngày 24/10/2016 Trường Đại học Tân Trào phối hợp cùng trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội khai giảng lớp Đào tào và cấp chứng chỉ nấu ăn cho 162 sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trường Đại học Tân Trào.

Khóa học diễn ra từ ngày 24/10/2016 đến hết ngày 12/11/2016 với sự giảng dạy của các thầy cô đến từ trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội. Trong khóa học ngoài những bài học lý thuyết về sinh lý dinh dưỡng cho trẻ; thực hành xây dựng thực đơn, kĩ thuật chế biến các món tôm, cua, cá; cách chế biến rau củ quả và kĩ thuật nấu các món cơm, mì, bún, phở, bột, súp, các món xôi chè cho trẻ. Sinh viên còn được học và thực hành cắt tỉa khắc họa tiết trên dưa hấu,bí ngô, đu đủ; cắm hoa nghệ thuật bằng củ quả; trang trí củ quả viền đĩa thức ăn và cách bầy trí khăn ăn theo phong cách châu Âu – châu Á.

Khóa học không chỉ giúp đảm bảo đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra cho học sinh, sinh viên ngành Giáo dục Mầm non trước khi cấp bằng tốt nghiệp, mà còn giúp các em sinh viên có kỹ năng thực hành trong việc định lượng dinh dưỡng, xây dựng thực đơn theo khẩu phần ăn, chế biến được các món ăn, pha chế các loại đồ uống, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác.

Bên cạnh đó, kết thúc khóa học các sinh viên sẽ tự tay cắt tỉa được nhiều loại hoa từ rau củ như: Cà chua, Cà rốt, Dưa chuột, Dưa hấu, Bí ngô, Củ cải,… Đây cũng chính là cơ hội học hỏi dành cho các sinh viên yêu thích môn cắt tỉa hoa - một môn nghệ thuật đầy tiềm năng trong xã hội hiện đại ngày nay.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Hoạt động hợp tác Quốc tế

Khoa học công nghệ