Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X - năm 2020 tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào

Sáng 02/12/2020 Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, năm 2020 được tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào.

Quang cảnh Lễ khai mạc

Dự Lễ khai mạc có đồng chí Hoàng Việt Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, năm 2020; đồng chí Vũ Đình Hưng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, Trưởng ban tổ chức HKPĐ tỉnh Tuyên Quang; đồng chí Dương Minh Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Uỷ; PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, thành viên Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố; lãnh đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đoàn tham dự.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Tham gia Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, năm 2020 có hơn 1.500 vận động viên tiêu biểu đến từ 30 Trường Trung học Phổ thông, 7 Phòng Giáo dục - Đào tạo các huyện, thành phố và Trường Phổ thông Tuyên Quang. Hội khỏe Phù Đổng diễn ra với 6 môn thể thao gồm: bóng đá, cầu lông, điền kinh, đẩy gậy, võ vovinam và võ cổ truyền.

Đồng chí Hoàng Việt Phương lên phát biểu khai mạc, nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X năm 2020 được tổ chức góp phần đẩy mạnh phong trào "toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại" với tinh thần “Khỏe để học tập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc". Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang năm nay sẽ là sự khẳng định, tôn vinh các thành tích cao của phong trào rèn luyện thân thể trong các trường học, đánh giá kết quả của công tác giáo dục thể chất của các cơ sở giáo dục trong tỉnh. Góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập, thi đấu thể dục thể thao của các em học sinh, thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của các Nhà trường. Đây cũng là dịp để các vận động viên trẻ gặp gỡ, giao lưu đua tài nhằm đạt mục tiêu: Cao hơn, xa hơn, nhanh hơn. Qua hội thi tuyển chọn những học sinh có năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng phát triển trở thành những tài năng thể thao của Tỉnh và tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp khu vực và toàn quốc.

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, năm 2020 phát biểu khai mạc

Vận động viên Đào Phương Quỳnh thuộc Đoàn Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh - thay mặt các vận động viên

lên đọc lời hứa

Trọng tài Nguyễn Phi Long, cán bộ Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Tuyên Quang - thay mặt

lực lượng trọng tài lên tuyên thệ

Đồng chí Hoàng Việt Phương - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh và các đại biểu
 trao cờ lưu niệm, hoa cho các đoàn tham gia.

PGS.TS Nguyễn Bá Đức - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào cùng các đại biểu trao cờ lưu niệm, hoa cho các đoàn tham gia

Năm nay Trường Phổ thông Tuyên Quang góp mặt với hơn 70 vận động viên thuộc các cấp Tiểu học, cấp THCS, cấp THPT vào tất cả các nội dung thi đấu.

Thầy và trò Trường Phổ thông Tuyên Quang tham dự Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Tuyên Quang lần thứ X, năm 2020

Ngay sau Lễ khai mạc, các vận động viên tiếp tục các môn thi còn lại.

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV