Giới thiệu các Tân Tiến sĩ trường Đại học Tân Trào được vinh danh tại Lễ Vinh danh Tiến sĩ lần thứ V, năm 2020

Phát huy truyền thống vinh danh người hiền tài, năm nay, trường Đại học Tân Trào tổ chức Lễ vinh danh Tiến sĩ lần thứ V năm 2020. 11 Tân Tiến sĩ ở các chuyên ngành khác nhau được vinh dự xướng tên tại buổi Lễ, nâng tổng số Tiến sĩ đến thời điểm này của trường Đại học Tân Trào lên 44 Tiến sĩ.

Mỗi Tiến sĩ bảo vệ thành công Luận án cấp Nhà nước trở về công tác tại trường đều là một hạt nhân tạo dựng uy tín vững vàng cho Trường Đại học Tân Trào; góp phần giúp Trường Đại học Tân Trào phát triển mạnh về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Xin giới thiệu 11 Tân Tiến sĩ của trường Đại học Tân Trào sẽ được vinh danh vào một ngày rất có ý nghĩa - Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

1. Tân Tiến sĩ Đỗ Công Ba

Tân Tiến sĩ Đỗ Công Ba sinh ngày 04 tháng 09 năm 1986, tại Tuyên Quang. Ngày 31 tháng 3 năm 2020, Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu về tính đa dạng thực vật tại Khu di tích lịch sử Tân Trào, tỉnh Tuyên Quan, đề xuất giải pháp bảo tồn và khai thác hợp lý phục vụ cho phát triển bền vững” thuộc ngành Sinh học.

2. Tân tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Chuyên

Tân Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Chuyên: Sinh ngày: 28/07/1984, tại Thái Nguyên. Sau 3 năm học tập và rèn luyện, ngày 23/8/2017 Tân Tiến sĩ hoàn thành Báo cáo luận án tiến sĩ cấp trường với đề tài “Đặc điểm ngôn ngữ người lính Cụ Hồ thời kỳ chống Pháp từ góc độ vai giao tiếp (trên ngữ liệu một số tác phẩm văn chương hiện đại)” thuộc chuyên ngành Ngôn ngữ Việt Nam và ngày 19/12/2017 nhận quyết định công nhận học vị Tiến sĩ.

3. Tân Tiến sĩ Trần Thị Diên

Tân Tiến sĩ Trần Thị Diên, sinh ngày 28/12/1979, tại Quảng Ninh. Ngày 27/2/2020, tại Học viện nông nghiệp Việt Nam, Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án “Giải pháp phát triển sản xuất cam theo hướng hàng hóa ở tỉnh Tuyên Quang” thuộc chuyên ngành Kinh tế nông nghiệp.

4. Tân Tiến sĩ Lương Mạnh Hà

Tân Tiến sĩ Lương Mạnh Hà sinh ngày 13/3/1978 tại Tuyên Quang. Ngày 16/9/2020 tại Đại học tổng hợp liên bang Amur Viễn đông Liên bang Nga Tân Tiến sĩ bảo vệ thành công Luận án “Đào tạo chuyên nghiệp cử nhân Công tác xã hội ở Nga và Việt Nam: Xu thế và định hướng” thuộc chuyên ngành Lý luận và phương pháp Giáo dục nghề nghiệp (Nhà nghiên cứu. Nhà Giáo dục sư phạm).

5. Tân Tiến sĩ Đào Thị Thu Hà

Tân Tiến sĩ Tiến sĩ Đào Thị Thu Hà: sinh ngày: 01/10/1989 tại Tuyên Quang. Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 26/8/2020 tại Trường Đại học kỹ thuật lâm Nghiệp quốc gia TP Xanh Pê téc Bua – Liên bang Nga với đề tài: “Sinh trưởng và sản lượng rừng trồng Mỡ tại tỉnh Tuyên Quang Việt Nam” thuộc chuyên ngành Rừng trồng, chọn giống, nhân giống rừng trồng.

6. Tân Tiến sĩ Vi Xuân Học

Tân Tiến sĩ Vi Xuân Học sinh ngày 05/4/1970. Sinh ra và lớn lên tại Tuyên Quang. Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 25/03/2020 tại Đại học Nông lâm Thái Nguyên  với đề tài “Nghiên cứu đặc điểm nông sinh học và áp dụng một số biện pháp kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng bưởi Xuân Vân tỉnh Tuyên Quang” thuộc chuyên ngành Khoa học cây trồng.

7. Tân Tiến sĩ Lê Văn Hùng

Tân Tiến sĩ Lê Văn Hùng: sinh ngày 23/11/1987 tại Phú Thọ. Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 24/12/2018 tại Đại học Bách khoa Hà Nội với đề tài: “Phát hiện và nhận dạng đối tượng 3D hỗ trợ sinh hoạt của người khiếm thị” thuộc chuyên ngành Khoa học máy tính.

8. Tân Tiến sĩ Hà Thúy Mai

Tân Tiến sĩ Hà Thúy Mai sinh ngày 14/7/1985 tại Tuyên Quang. Tân Tiến sĩ  đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 5/11/2019 tại Trường Đại học Văn hóa Hà Nội với đề tài: “Quản lý di tích lịch sử Cách mạng ATK (qua nghiên cứu ở Thái Nguyên, Tuyên Quang, Bắc Kạn)” thuộc chuyên ngành Quản lý văn hóa.

9. Tân Tiến sĩ Khổng Chí Nguyện

Tân Tiến sĩ Khổng Chí Nguyện sinh ngày 01/12/1969 tại tỉnh Hà Giang. Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 19/9/2020 tại Đại học sư phạm Hà Nội 2 với đề tài “Tính ổn định và ổn định vững của phương trình động lực tuyến tính trên thang thời gian” thuộc chuyên ngành Toán giải tích.

10. Tân Tiến sĩ Phan Thị Hồng Nhung

Tân Tiến sĩ Phan Thị Hồng Nhung sinh ngày 29/5/1985 tại Tuyên Quang. Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 31/7/2019 tại Học viện Khoa học Xã hội Việt Nam với đề tài “Mối quan hệ giữa độc lập tự chủ và hội nhập quốc tế ở Việt Nam” thuộc chuyên ngành Triết học.

11. Tân Tiến sĩ Phạm Thị Huyền Trang

Tân Tiến sĩ Phạm Thị Huyền Trang sinh ngày 30/12/1987 tại thành phố Tuyên Quang.Tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công Luận án vào ngày 17/6/2019 tại Đại học sư phạm Hà Nội với đề tài “Quá trình đấu tranh giành và củng cố độc lập dân tộc ở Indonesia (1927-1965)” thuộc chuyên ngành Lịch sử.

Xin chúc mừng 11 Tân Tiến sĩ. Với sự nhiệt huyết trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, xin chúc các Tân Tiến sĩ dồi dào sức khỏe để có nhiều đóng góp hơn nữa cho quá trình đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục của trường Đại học Tân Trào nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

Tin và ảnh: Trung tâm TTTV